โทร : 084 655 6599 , 089 988 4555
 
 

 

 

          ระยะเวลาสอนจำนวน 7 วัน สอนตั้งแต่พื้นฐานจนสามารถเรียนรู้และลงมือทำเองได้ เช่นการทำซอส ,ซุป, น้ำสลัด การเตรียมการเบื้องต้นของการทำครัว การเลือกซื้อวัตถุดิบ เช่น เรื่องของเนยแข็ง และ ผลไม้อบแห้ง เป็นต้น

- ซุป
Consumme' soup
Clear soup
อาทิเช่น ซุปนกเป็ดน้ำแบบยุโรปหรือแบบจีน
Cre’me soup
เราจะไม่ใช้วัตถุดิบที่นำมาปรุงแต่ง เหมือนกับที่อื่นทั่วๆไป แต่เราจะเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ อาทิเช่น เราจะนำเห็ด Porchini มาเป็นวัตถุดิบในการทำซุปชนิดนี้ เป็นต้น

- ซอส
Layer sauce
Grevy sauce
สำหรับซอสนั้น เราจะแยกออกมาว่าเป็นซอสของสัตว์ประเภทเนื้อขาว หรือสัตว์ประเภทเนื้อแดง คุณจะได้รับรู้ถึงความแตกต่าง ระหว่างการใช้ซอสระหว่างสัตว์เนื้อขาว และ สัตว์เนื้อแดง

และมีคำถามซึ่งเป็นสิ่งที่เชฟได้รับการสอบถามมามากนั้น เราจะช่วยไขข้อข้องใจตรงนี้ให้คุณ คุณจะได้ทราบถึงลักษณะของการทำซอส เพื่อที่จะสรรสร้างเมนูให้ตรงใจคุณ
เชฟจะมีคำแนะนำ ที่พิเศษที่สามารถแนะนำให้คุณได้อย่างดีเยี่ยม

- Appetizer (จานแรก )
จานแรก เชฟจะแนะนำคุณให้สรรสร้างเมนูให้เหมาะกับงานที่คุณต้องทำ ( Concept ) เพื่อที่คุณจะได้มีแนวทางในการคัดสรรเมนูต่างๆได้

- Main course ( อาหารจานหลัก )
อาหารจานหลัก อาหารจานนี้ย่อมเป็นโจทก์ที่ค่อนข้างยากสำหรับผู้ที่คัดสรรหรือตัดสินใจในการนำเสนอเพื่อสร้างความประทับใจ เราขอเน้นว่าอาหารจานหลักนี้ แม้ระทั่งเชฟเองยังต้องใช้เวลาในการไตร่ตรองและพิจารณา เพื่อให้ผลที่ออกมานั้น ซึมซับกับบุคคลที่เราต้องการนำเสนอได้อย่างดีที่สุด อาทิเช่น บุคคลที่เราต้องการนำเสนอก็จะได้เสพ อรรถรส ของอาหารที่เรานำเสนอไป เราจะต้องพิจารณาคัดสรรวัตถุดิบ และนึกถึงอาหารจานหลักนี้ว่าควรจะนำเสนอดีหรือไม่ ยกตัวอย่าง เช่น ลูกค้าไม่ทานอาหารจำพวกเนื้อกวางหรือเนื้อวัว ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงในเรื่องของเนื้อกวางและเนื้อวัว ซึ่งเชฟก็จะมีข้อแนะนำในการนำเนื้อสัตว์อื่นมาใช้ในการปรุงอาหารแทนได้ เราอยากให้คุณได้สัมผัสกับเมนูที่ให้ความรู้สึกพิเศษใกล้ชิดกับความรู้สึกของเชฟเพื่อที่จะนำไปสรรสร้างเมนูอื่นๆได้

- Dessert
Dessert ในเรื่องของหวาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญส่วนนึงของการปิดคอร์ส เมื่อทุกคนสัมผัสรสชาติของอาหารคาวไปแล้วทุกคนย่อมอยากสัมผัสกับรสชาติของอาหารหวาน อาทิเช่น panna cotta ขนมหวานสไตล์อิตาเลี่ยน ซึ่งใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่สำหรับเรานั้นนำเสนอแบบไม่เหมือนใคร เช่น Tiramisu เป็นต้น

คำแนะนำและคำถามที่อยากถามคุณว่า ที่บ้านมีเตาอบไหม?? ถ้าไม่มี.....เราขอนำเสนอ Cheese cake หลากหลายสีสันซึ่งทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ ได้รับคำแนะนำและเทคนิคจากเชฟ ของหวานนั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ตรงนี้ เชฟสามารถแนะนำให้คุณนำผลไม้ตามฤดูกาลเข้ามาใช้สรรสร้างเมนูอาหาร ที่จะนำมาเสนอให้กับบุคคลที่คุณรักได้อย่างน่าประทับใจ อาทิเช่น ผลแก้วมังกร เชฟจะสอนให้คุณทำซอสเพื่อประคองควบคู่ไปได้กับผลไม้ชนิดนี้ สับปะรด ซึ่งมีอยู่หลากหลายชนิดสามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูของหวานได้อย่างแบบง่ายๆ แต่ถ้าบุคคลที่ท่านรักทานแล้วก็จะจะได้รับความประทับใจโดยใช้ต้นทุนเพียงไม่มาก


ค่าใช้จ่าย : กรุณาติดต่อสอบถาม
ระยะเวลาที่เรียน : กรุณาติดต่อสอบถาม